Anh sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên-Chương 15

CHƯƠNG 15: GIANG HỒ TÁI KIẾN
Vi Vi đáp lại không hề khách khí: “Vậy thì con dao mà cô ta muợn cung quá cùn rồi.”
Ngu Công và Hầu Tử Tửu? Bọn họ dúng là dang di giết Boss, nhung họ sao có thể cuớp Boss của nguời khác, Vi Vi vẫn có chút tín nhiệm dối với họ, chắc chắn tám phần là hiểu lầm rồi.
Nghi nhu thế, với thái dộ chắc là dang bị hiểu lầm, Vi Vi rất bình tinh hỏi anh ta: “Cụ thể chuyện này là thế nào, có thể nào nói rõ hon duợc không?”
Chiến Thiên Hạ: “Lô Vi muội nên giải thích chuyện này cho huynh, muội vẫn là nguời trong bang phái, dội của muội lại cuớp Boss của nguời trong bang, nhu thế không bỏ qua duợc, hon nữa dồ vật Boss nhả ra lại là thứ bang phái dang cần gấp, muội xem nên giải quyết thế nào di.”
Đối phuong cứ một mực hỏi tội, tình hình thế nào lại vòng vo hồi lâu vẫn không nói rõ ràng, Vi Vi luời hỏi lại anh ta bèn nói: “Đội của ai trong bang chúng ta? Huynh nói cho muội biết tên, muội di hỏi Ngu Công.”
Chiến Thiên Hạ một lúc sau dáp lại bốn chữ: “Tiểu Vu Thanh Thanh.”
Vi Vi: “…”
“Choáng toàn tập” có thể duợc dùng dể hình dung tâm trạng Vi Vi lúc này, nhìn nhìn vào danh sách bạn, Lôi Thần Ni Ni dang online, bèn gửi tin nhắn hỏi: “Tiểu Vu Thanh Thanh vào bang chúng ta bao giờ vậy?”
Tiểu Vu Yêu Yêu gia nhập Bích Hải Triều Thanh Các thì Vi Vi có biết, cung không lấy dó làm lạ. Kết hôn rồi vợ vào bang của chồng, hoặc chồng chạy theo vợ là chuyện thuờng tình trong game. Nhung sao Tiểu Vu Thanh Thanh cung dến? Tiêu chuẩn thu nhận nguời của Bích Hải Triều Thanh Các từ khi nào lại thấp dến thế?
Lôi Thần Ni Ni trả lời rất nhanh: “Khoảng tuần truớc, Vi Vi cậu không biết à?”
Vi Vi: “Không biết, ai nhận thế?”
Lôi Thần Ni Ni: “Bang chủ dó, vì dã thân với Chân Thủy và Yêu Yêu nên nhận thôi. Ồ, dúng rồi, lúc họ tham gia bang phái thì cậu không online, gia tộc Tiểu Vu tham gia cả vào bang ta rồi.”
Vi Vi: “…”
Lôi Thần Ni Ni: “Ta nói sao cậu chẳng có chút phản ứng gì cả, tớ cung chẳng dám chủ dộng nói ra. Haizzz, thực ra con nguời Tiểu Vu Yêu Yêu cung không dến nỗi nào, nhung con nhỏ Tiểu Vu Thanh Thanh dó thật dáng ghét, tớ dã nhìn thấy mấy lần Tiểu Vu Thanh Thanh ở bên Chiến bang chủ, còn cuỡi chung một con ngựa…”
Chỉ một câu hỏi của Vi Vi lại gợi ra tật nhiều chuyện của cô bạn, cứ tuôn ra ào ào không ngớt. Vi Vi lúc này không còn tâm trạng dâu dể buôn chuyện, cung chẳng có hứng thú gì với những việc linh tinh này, thế là gửi tin nhắn hỏi Ngu Công: “Ngu Công, lúc các huynh giết Boss có gặp Tiểu Vu Thanh Thanh không vậy?”
Ngu Công: “Hình nhu là có, nhung không chú ý lắm, có dến nam, sáu dội cùng chờ Boss xuất hiện, huynh nhanh tay giết duợc, hì hì, nhả ra duợc một bộ trang bị rất tốt, sau này sẽ cho muội. Muội với Lão tam làm nhiệm vụ xong rồi à?”
Ngu Công dã nói thế thì không cần truy vấn nhiều nữa, Vi Vi vốn không nghi rằng họ lại cuớp Boss nguời khác, bây giờ càng chắc chắn hon, nhẹ nhõm dáp lại: “Vẫn chua.”
Ngu Công: “Kém! Lão tam quá kém quá kém!”
Vi Vi vội vã bảo vệ Nại Hà: “Là nhiệm vụ biến thái mà!”
Đừng có tùy tiện vu khống Đại Thần duợc không >o<
Vi Vi vừa miêu tả lại nhiệm vụ biến thái cho Ngu Công biết, vừa gửi tin nhắn thật nhanh dến Chiến Thiên Hạ: “Chiến bang chủ, huynh nên hỏi lại Tiểu Vu Thanh Thanh xem thực hu thế nào rồi tốt nhất giải thích cho muội rõ.”
Chiến Thiên Hạ: “Là sao? Lô Vi, huynh biết muội có ý kiến với bọn Thanh Thanh, nhung huynh hi vọng muội có thể nhìn nhận dúng sự việc.”
Nhận duợc câu trả lời nhu thế, Vi Vi chỉ còn nuớc nhìn trời trong vô vọng.
Nhìn nhận dúng sự việc, cô làm gì lại không biết nhìn nhận dúng sự việc dâu? Chung quy là ai dang nói xằng nói bậy dây!
Truớc kia dã cảm thấy ông anh Chiến Thiên Hạ này xử lý chuyện gì cung không rõ ràng minh bạch, bây giờ xem ra quả y nhu vậy thật. Vi Vi không nhiều lời với anh ta nữa, mở kênh của bang phái ra, gọi Tiểu Vu Thanh Thanh.
[Bang phái] [Lô Vi Vi Vi]: Tiểu Vu Thanh Thanh.
[Bang phái] [Lô Vi Vi Vi]: Phiền cậu giải thích với Chiến bang chủ một chút, chuyện dội của tôi cuớp Boss của cậu rốt cuộc là thế nào.
Một lời khoi dậy ngàn lớp sóng, những nhân vật im hoi lặng tiếng trong bang phái dần dần xuất hiện.
[Bang phái] [Lôi Thần Ni Ni]: Vi Vi, cuớp Boss gì co?
[Bang phái] [Chân Thủy Vô Huong]: (biểu cảm hoang mang)
[Bang phái] [Duong Đại Quang]: Chuyện gì vậy?
[Bang phái] [Lô Vi Vi Vi]: Chiến bang chủ vừa nãy bỗng nhiên chất vấn tôi, dội của tôi tại sao lại cuớp Boss của dội Tiểu Vu
Thanh Thanh, tôi và Nhất Tiếu Nại Hà dang làm nhiệm vụ, không di dánh Boss, dã hỏi Ngu Công Leo Núi và Hầu Tử Tửu, phát hiện ra cách nói của hai bên khác nhau, bây giờ muốn mời Tiểu Vu Thanh Thanh ra dây nói cho rõ.
[Bang phái] [Lôi Thần Ni Ni]: Haizzz, Vi Vi cậu có ở trong dội dâu mà liên quan dến cậu nhỉ?
[Bang phái] [Lô Vi Vi Vi]: Tuy là thế nhung nếu bọn Ngu Công lỡ cuớp thì mình cung phải chịu trách nhiệm. Có diều can cứ theo lời Ngu Công nói thì, chỉ là cùng nhau dợi Boss hiện ra rồi họ nhanh tay giết duợc mà thôi. Đuong nhiên, dây chỉ là lời nói don phuong phía họ thôi, tớ không thể cứ nghe rồi tin duợc, nên dang dợi Tiểu Vu Thanh Thanh ra nói rõ dây.
[Bang phái] [Reyo]: Tiểu Vu Thanh Thanh dâu rồi?
[Bang phái] [Mạnh Hạo Nhiên]: Tiểu Vu Thanh Thanh ra dây nói rõ xem tóm lại là có cuớp hay không.
Nguời trong bang bàn tán xôn xao, Tiểu Vu Thanh Thanh lại không hề xuất hiện, một lúc sau, Tiểu Vu Yêu Yêu ló mặt.
[Bang phái] [Tiểu Vu Yêu Yêu]: Thanh Thanh hiện không có ở dây, chắc là treo máy rồi bỏ di dâu rồi.
Treo máy?
Chiến Thiên Hạ bây giờ cung không ra mặt nữa, chẳng lẽ cung treo máy rồi? Có chuyện treo máy cùng lúc trùng hợp dến thế co à? Vi Vi dâu phải con ngốc, thế là nói tiếp: “Tiểu Vu Thanh Thanh, nếu cậu không muốn nói, thì tôi sẽ ra kênh thế giới hỏi, lúc dó có dến mấy dội, tin rằng sẽ có nguời chịu kể tình hình lúc dó là nhu thế nào.”
Lúc này Tiểu Vu Thanh Thanh hiện ra rất nhanh chóng.
[Bang phái] [Tiểu Vu Thanh Thanh]: Có chuyện gì vậy?
[Bang phái] [Tiểu Vu Thanh Thanh]: À, chuyện dó hả. Thì tôi nói là cuớp Boss ấy, tôi chua cuớp duợc, nói rằng bọn họ dã cuớp Boss di mất, có nói sai gì không nào, tôi lại không biết rằng Thiên Hạ lại hiểu nhầm dể chạy dến hỏi cậu.
Lần này lại dổ hết trách nhiệm lên dầu Chiến Thiên Hạ, Vi Vi vốn dã không ua gì cô ả Tiểu Vu Thanh Thanh này rồi, bây giờ càng khinh khi hon vì dám làm mà không dám nhận. Nếu cô ta thật sự chỉ nói thế, Chiến Thiên Hạ sẽ không nóng nảy nhanh nhảu dến chất vấn cô, thậm chí còn tỏ ý muốn cô giao nộp trang bị?
Chiến Thiên Hạ có bị ngốc dâu!
[Bang phái] [Lô Vi Vi Vi]: Nếu nói nhu cậu thì, là do Chiến bang chủ cố tình bóp méo lời cậu nói dể vu khống cho tôi phải không? Vậy Chiến bang chủ nên giải thích rồi nhỉ? Bị nguời khác vu oan thật không dễ chịu chút nào!
[Bang phái] [Chân Thủy Vô Huong]: Xem ra chỉ là một sự hiểu lầm thôi, mọi nguời dừng tính toán thế nữa.
Hiểu lầm? Vi Vi cuời lạnh.
Lôi Thần Ni Ni gửi tin nhắn riêng: “Tớ thấy chắc chắn là Tiểu Vu Thanh Thanh nung nịu nhõng nhẹo với Chiến Thiên Hạ dể nói xấu cậu rồi, kết quả là không ngờ Chiến Thiên Hạ lại dến hỏi cậu, bị lộ tẩy mất. Có diều cung khó nói, cô ta thuờng nhu thế mà, chuyên gọi con trai trong bang phái dến giúp cô ta báo thù gì gì dó, không chừng muốn muợn dao giết nguời?”
Vi Vi dáp lại không hề khách khí: “Vậy thì con dao mà cô ta muợn cung quá cùn rồi.”
Chiến Thiên Hạ không hề trả lời, Vi Vi hỏi: “Chiến bang chủ cung treo máy rồi u?”
Đợi một lúc vẫn không có phản ứng gì, Vi Vi cung không sốt ruột, ngón tay nhẹ nhàng gõ chữ: “Tuy vừa nãy Chiến bang chủ hiểu lầm tôi, nhung những hành dộng của Chiến bang chủ giúp mọi nguời trong bang tìm lại công bằng thì quả thực tôi dây rất kính phục. Nhung sao bây giờ không nói gì nữa, chẳng lẽ lần này lại thay dổi rồi?
Chiến Thiên Hạ cuối cung bị ép phải lộ diện.
[Bang phái] [Chiến Thiên Hạ]: Là huynh hiểu nhầm, hiểu nhầm thì tất nhiên là hay nhất, bang phái doàn kết là quan trọng nhất. Có diều cung còn một việc, Lô Vi nên chú ý một chút.
Dễ dàng cho qua vậy à?! Lại còn cả chiêu sau nữa co dấy.
Vi Vi tự nhiên bị chụp mu là dã thấy không vui, nhung vì nóng giận cung không giải quyết duợc vấn dề nên phải nhẫn nhịn. Bây giờ thấy thái dộ này của anh ta, không kìm duợc tức giận, cô truớc giờ luôn càng giận càng bình tinh, diềm dạm gõ chữ hỏi: “Có chuyện gì, mời nói.”
Chiến Thiên Hạ: “Lúc Chân Thủy và Yêu Yêu kết hôn, duợc phẩm mà muội bán trên cầu Chu Tuớc là duợc chế từ vật liệu trong bang phái dúng không, theo lý thì không nên tự mình bán. Đuong nhiên, thỉnh thoảng một hai lần cung không sao, lần sau dể ý dến là duợc, hà hà.”
Vi Vi phát buồn nôn với cái thứ “hà hà” cuối cùng của anh ta, trong lòng hiểu rõ lúc nãy chắc là anh ta dã bị mất mặt nên bây giờ muốn tìm lại chút si diện ở chuyện khác. Nếu dổi lại là nguời tính cách mềm mỏng hon một chút thì chắc là dã nhuợng bộ rồi, nhung Vi Vi dâu chịu thua dễ dàng, nói một cách sắc sảo: “Một chuyện xua cu nhu vậy rồi, vậy mà Bang chủ thay thế cung nhớ. Những thứ thuốc dó quả thực là dùng vật liệu trong kho của bang phái ta dể tạo ra, nhung những thứ thuốc dó là thuốc mãn cấp, mãn cấp thái duợc su trong bang phái chúng ta liệu có mấy nguời?”
Kênh riêng trong bang lặng phắc.
Bang chủ và nguyên lão cãi nhau, nguời bình thuờng trong bang tự nhiên sẽ thấy không tiện chen vào, nguời nhạy cảm phát
hiện ra Lô Vi Vi Vi dã thay dổi cách xung hô với Chiến Thiên Hạ từ “Chiến bang chủ” thành “bang chủ thay thế”, nên càng không thể nói duợc gì hon.
Không ai trả lời cô, Vi Vi tự nói tiếp: “Nếu tôi nhớ không lầm thì có hai nguời, bao gồm cả tôi trong dó, nguời kia là Hoan Hoan Hỷ Hỷ, nhung Hoan Hoan Hỷ Hỷ là học sinh cao tam (tuong duong lớp muời hai ở VN), sắp phải thi dại học nên dã mấy tháng rồi không dến.”
Vi Vi: “Vậy nên, vật liệu chế tạo thuốc trong kho của bang phái, thực ra là vật liệu tôi hái duợc, tôi lấy thuốc tự hái ra làm chút thuốc dể bán, Bang chủ thay thế cung có ý kiến u?”
Chiến Thiên Hạ tức giận nói: “Lô Vi, muội chớ có nhiều lời, tuy thuốc Mãn cấp cần vật liệu cao cấp, nhung cấp thấp cung phải cần dể làm ra, những thuốc cấp thấp dó vẫn là nguyên liệu của bang phái.”
Vi Vi diềm tinh tiếp lời: “Đuợc thôi, bang chủ thay thế dã muốn tính toán rạch ròi thì chúng ta cùng tính vậy, thuốc cao cấp ở thị truờng có giá gì? Thuốc cấp thấp giá gì? Tôi dã làm miễn phí thuốc cho bang phái duợc bao nhiêu lần rồi?
Thuốc cao cấp và thấp cấp xét về giá thì cách biệt một trời một vực, mà thuốc mãn cấp càng không phải là cứ có tiền thì dều mua duợc, Chiến Thiên Hạ nghệch ra một lúc rồi mới trả lời duợc. Anh ta vốn chỉ dịnh tìm dại một chuyện nào dó dể mình thoát nạn, ai mà ngờ duợc Lô Vi Vi Vi lại ép nguời nhu thế.
Chiến Thiên Hạ: “Cống hiến cho bang phái là trách nhiệm nên làm của bang chúng.”
Vi Vi phản bác lại: “Nhung xin dừng xem công lao của tôi là chuyện duong nhiên nhu vậy! Vì luôn chế thuốc cho bang phái, nên ngay cả chút tự do bán thuốc cá nhân tôi làm cung không có u?!”
Vi Vi: “Mà tôi cống hiến hết mình, cái có duợc lại là những lời vu khống này sao?!”
Một tiểu duợc su trong bang lúc này mới mở miệng nói, vẻ rất hổ thẹn: “Tuy Vi Vi tỷ dùng vật liệu cấp thấp của chúng tôi dể chế thuốc, nhung chúng tôi cung dùng thuốc cao cấp của tỷ ấy dể luyện cấp mà.”
Lôi Thần Ni Ni thấy càng làm ầm lên càng hu việc, sợ tuong lai Vi Vi ở bang phái càng khó sống nên vội vã ra giảng hòa: “Đuợc rồi duợc rồi, dều là nguời cùng bang phái với nhau cả, hòa khí sinh tài hòa khí sinh tài.”
Cô vừa mở miệng, thì nguời trong bang cung dần dần góp giọng khuyên giải.
Đuợc rồi? Truớc khi Chiến Thiên Hạ nhắc dến chuyện duợc phẩm thì may ra còn có thể, cô cung dâu phải hạng nguời thích ép nguời làm to chuyện ra, nhung bây giờ thì tuyệt dối không thể. Trong thực tế khi giải quyết sự việc thì có lẽ còn phải cân nhắc suy nghi, nhung game thì không cần thiết, game mà nếu không thể tự do vui buồn oán giận thì còn choi gì nữa, cô dến dể choi chứ có phải dể nhẫn nhịn dâu?
Duờng nhu ngay lập tức.
[Bang phái] [Tiểu Vu Miên Miên]: Lô Vi Vi Vi! Cậu ức hiếp nguời quá dáng!
Đám Tiểu Vu XX vốn vì làm sai nên chịu im lặng bây giờ lại nhu nấm mọc sau mua, dần dần xuất hiện, nguời lo biện minh, kẻ lại công kích, Vi Vi nhìn dám hỗn tạp dầy màn hình, con tức giận cung dần dần nguội lạnh, bỗng nhiên thấy thật vô vị.
Đã không còn là Bích Hải Triều Thanh Các truớc dây rồi.
Đám bạn bè cung nhau phấn dấu hồi dó nguời thì biến mất, kẻ thì rút lui, chỉ còn lại mấy nguời thì lại trở nên ít nói lặng lẽ, dến Bang chủ Điệp Mộng truớc kia cung bắt dầu vụt dến rồi di, bây giờ còn có thêm cả nguời gia tộc Tiểu Vu…
Sau này chỉ càng khiến nguời ta càng lúc càng khó nhẫn nhịn thôi.
Một noi nhớp nhúa do bẩn thế này, sao lại là Bích Hải Triều Thanh Các duợc, vật không còn mà nguời cung chẳng tồn tại, cần gì phải luu luyến nữa? Bị nỗi xúc dộng ấy diều khiển, duờng nhu không hề suy nghi gì hon, Vi Vi dã dể lại một câu nói nhu sau.
[Bang phái] [Lô Vi Vi Vi]: Những gì cần nói thì dã nói rồi, tôi nói lời tất giữ lời. Các vị bằng hữu, sau này giang hồ tái kiến vẫn là bằng hữu.
Nói xong không dợi mọi nguời phản ứng, Vi Vi mở giao diện bang phái ra, nhấn nút bên phải trong góc – rút lui.
Bạn có muốn rút lui khỏi Bích Hải Triều Thanh Các thật không?
Yes.
[Bang phái]: Thiên hạ không bữa tiệc nào không tan, Lô Vi Vi Vi rút lui khỏi Bích Hải Triều Thanh Các.
Lập tức hệ thống dán công cáo mới:
[Hệ thống]: Cao thủ giang hồ Lô Vi Vi Vi rút lui khỏi Bích Hải Triều Thanh Các.
Chuyện game thủ gia nhập hay rút lui khỏi các bang phái thì hệ thống vốn không công cáo, nhung dối với một tram hạng dầu trên bảng xếp hạng tổng hợp thì lại khác, hệ thống sẽ công cáo toàn bộ những dộng tinh xảy ra trong bang phái của họ. Công cao vừa phát ra, kênh [Thế giới] dột ngột náo dộng hẳn lên.
[Thế giới] [Không mặc quần thật quá sảng khoái]: Lô Vi Vi Vi rút khỏi Bích Hải rồi à?
[Thế giới] [Mộng Khê Bút Đàm]: Tiểu Vu Yêu Yêu dến Bích Hải, Lô Vi không chịu nổi nguời ta cứ anh anh anh em em dây mà.
[Thế giới] [Ni Mạc]: Đừng có nói bậy, chồng của Lô Vi là Nhất Tiếu Nại Hà còn oai hon Chân Thủy Vô Huong nhiều.
[Thế giới] [Phấn Sắc Bào Bào]: Trong game thì oai là gì chứ, Chân Thủy Vô Huong và Tiểu Vu Yêu Yêu là chàng dẹp trai nàng dẹp gái dích thực mà, tôi nhìn thấy ảnh của họ rồi.
Và cả những tiếng nói khác.
[Thế giới] [Truờng Yên Nhất Không]: Bích Hải lại một cao thủ nữa bỏ di, xem ra Bích Hải hoàn toàn không ổn rồi. Điệp Mộng vừa di dã là mối nguy khôn luờng, bây giờ Lô Vi Vi Vi cung di rồi, chắc sẽ nhanh chóng rớt khỏi vị trí một trong bốn bang phái lớn nhất thôi.
[Thế giới] [Thiên Hạ Đại Nghia]: Lô Vi Vi Vi, dến bang Thiên Hạ Đại Nghia của chúng tôi di, dãi ngộ tuyệt dối tốt hon bên Bích Hải nhiều.
[Thế giới] [Thiên Hạ Đại Nghia]: Lô Vi Vi Vi, dến bang Thiên Hạ Đại Nghia của chúng tôi di, dãi ngộ tuyệt dối tốt hon bên Bích Hải nhiều.
[Thế giới] [Thiên Hạ Đại Nghia]: Lô Vi Vi Vi, dến bang Thiên Hạ Đại Nghia của chúng tôi di, dãi ngộ tuyệt dối tốt hon bên Bích Hải nhiều.
[Hệ thống]: Game thủ Thiên Hạ Đại Nghia spam ác ý, cấm nói một giờ.
So với kênh [Thế giới], trong danh sách bạn của Vi Vi càng ầm i hon.
Lôi Thần Ni Ni: “Vi Vi, sao cậu lại rút khỏi bang, dừng mà!”
Vi Vi không muốn nhiều lời, chỉ nói gọn: “Không có gì, chỉ muốn bình tinh một chút thôi.”
Lôi Thần Ni Ni: “Vậy cậu quay lại nhé.”
Vi Vi không hề do dự dáp lại một chữ: “Không.”
Ngu Công, Hầu Tử Tửu cung gửi tin nhắn dến, Ngu Công là nguời thông minh, lập tức liên tuởng dến câu hỏi Vi Vi hỏi lúc nãy, “Muội rút khỏi bang có liên quan dến gia tộc Tiểu Vu? Cung là có liên quan dến huynh?”
Vi Vi dáp: “>o<”
Ngu Công: “Liên quan thật à?”
Vi Vi: “À, không phải, ý muội muốn nói là, huynh không quan trọng dến thế dâu…”
Ngu Công: “…”


ıllıllıGóp ý...ıllıllı

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s